Top 9 kiểu tóc 3 phân chất nhất 2023 cho phái mạnh

Kiểu tóc 3 phân không chỉ tăng thêm sự nam tính, năng động, mà còn khiến các bạn nam thêm tự tin. Ngoài ra, đầu 3 phân phù hợp với nhiều gương mặt và màu da nên bạn không cần băn khoăn khi chọn kiểu tóc này. Nếu bạn đang tìm hiểu về chủ đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Kiểu tóc 3 phân là như thế nào?

Tóc 3 phân rất dễ nhận biết vì gần như toàn bộ tóc sẽ được cạo hết đi, chiều dài của mỗi sợi tóc chỉ từ 1 đến 3cm. Bởi vì kiểu tóc này rất dễ cắt nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với một chiếc tông đơ.

Kiểu tóc 3 phân mang tới sự cá tính và mạnh mẽ cho nam giới nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, mẫu tóc này không kén độ tuổi nên là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều người.

Kiểu tóc 3 phân này mang tới sự cá tính và mạnh mẽ cho nam giới
Kiểu tóc 3 phân này mang tới sự cá tính và mạnh mẽ cho nam giới

2. Kiểu tóc 3 phân phù hợp với khuôn mặt như nào?

Thực tế thì tóc 3 phân phù hợp với gần như tất cả khuôn mặt từ tròn, dài tới góc cạnh. Kiểu tóc này cũng không hề kén màu da cho nên dù bạn sở hữu làn da trắng sáng hay da màu bánh mật thì vẫn có thể cắt đầu 3 phân.

Đối với những người thích sự mới lạ và muốn tạo điểm nhấn thì có thể nhuộm một số màu sáng cho tóc 3 phân như xanh khói, xám tro, bạch kim, xanh đen,…

Tóc 3 phân phù hợp với mọi loại da
Tóc 3 phân phù hợp với mọi loại da

3. Tóc 3 phân đều cho nam

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn kiểu đầu 3 phân nào thì hãy tham khảo ngay 9 gợi ý dưới đây của chúng tôi:

3.1 Kiểu tóc 3 phân Hàn Quốc

Mẫu tóc 3 phân Hàn Quốc không chỉ giúp bạn thêm trẻ trung, mà còn khiến bạn thêm năng động. Đặc điểm của kiểu tóc này là toàn bộ phần tóc sẽ được tỉa ngắn tới độ dài khoảng 3 phần, trừ phần tóc trước trán sẽ không cạo ngắn hẳn mà được cắt tỉa cho gọn gàng để che phủ một vài khuyết điểm trên mặt.

Chính vì lý do đó nên rất nhiều bạn nam mặt dài đã chọn kiểu đầu 3 phân Hàn Quốc để giúp gương mặt hài hòa hơn.

Tóc 3 phân Hàn Quốc đẹp và cuốn hút
Tóc 3 phân Hàn Quốc đẹp và cuốn hút

3.2 Tóc 3 phân ở trên đỉnh đầu

Với kiểu đầu này, người thợ cắt tóc sẽ cạo sát hai bên, phần tóc ở đỉnh sẽ được cắt tỉa gọn gàng để đạt độ dài 3 phân. Mẫu tóc này sẽ giúp bạn thêm phần trưởng thành nhưng không quá gai góc nên phù hợp với những người có tính cách ôn hòa.

Tóc 3 phân trên đỉnh đầu khiến nam giới thêm lôi cuốn
Tóc 3 phân trên đỉnh đầu khiến nam giới thêm lôi cuốn

3.3 Kiểu tóc 3 phân vuông

Nếu bạn đang tìm một kiểu tóc giúp mình thêm “men” thì đừng bỏ qua tóc 3 phân vuông. Phần tóc ở hai bên sẽ được cắt ngắn chỉ còn 1 – 3 cm, còn tóc trước trán sẽ được cắt tỉa cần thận để tạo thành hình vuông. Kiểu tóc này không khó cắt nhưng đòi hỏi người thợ tay nghề tốt mới tạo ra được dáng tóc chuẩn. Do vậy, bạn nên tới những salon uy tín để có được thành quả như ý.

Kiểu tóc 3 phân vuông được nhuộm màu sáng nổi bật
Kiểu tóc 3 phân vuông được nhuộm màu sáng nổi bật

3.4 Tóc 3 phân theo kiểu Fade

Kiểu tóc 3 phân Fade được nhiều nghệ sĩ nước ngoài ưa chuộng vì đem tới sự độc đáo riêng khó lẫn với những người xung quanh. Phần đỉnh đầu sẽ được cắt tỉa gọn gàng để đạt độ dài khoảng 1 – 3 phân, càng về hai bên tai, phần tóc sẽ ngắn dần và gần như để lộ da đầu.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số phụ kiện như khuyên tai hoặc vòng cổ để tăng thêm độ nam tính và “chất” cho bản thân.

Tóc 3 phân Fade được nhiều nghệ sĩ nước ngoài ưa chuộng
Tóc 3 phân Fade được nhiều nghệ sĩ nước ngoài ưa chuộng

3.5 Tóc 3 phân kiểu Crew cut

Đối với những bạn nam làm việc ở công sở thì việc tạo kiểu tóc cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, kiểu tóc 3 phân Crew cut mang phong cách mạnh mẽ và thanh lịch chắc chắn là lựa chọn phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Phần tóc ở đỉnh sẽ được cắt tỉa để đạt độ dài 3cm, còn tóc ở hai bên sẽ được cạo ngắn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo không làm lộ da đầu.

Tóc 3 phân Crew cut mang phong cách mạnh mẽ
Tóc 3 phân Crew cut mang phong cách mạnh mẽ

3.6 Kiểu tóc 3 phân của quân đội Mỹ

Kiểu tóc 3 phân của quân đội Mỹ rất phổ biến trong quân ngũ tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mái tóc sẽ được cắt cẩn thận và vuông vắn sao cho phần tóc ở giữa tạo thành hình tam giác ngược, còn hai bên đầu sẽ được cắt ngắn hết mức có thể.

Kiểu tóc 3 phân quân đội Mỹ gọn gàng
Kiểu tóc 3 phân quân đội Mỹ gọn gàng

3.7 Tóc 3 phân để kiểu undercut

Sự kết hợp giữa undercut và tóc 3 phân sẽ đem tới một phong cách hoàn toàn mới mẻ cho bạn. Phần tóc ở hai bên và sau đầu sẽ được cắt ngắn sao cho đạt độ dài từ 1 đến 3 cm. Ngoại trừ phần tóc ở đỉnh đầu sẽ được cắt tỉa kỹ càng để đạt được chiều dài 3 phân.

Tóc undercut 3 phân đem tới sự mới mẻ cho chủ sở hữu
Tóc undercut 3 phân đem tới sự mới mẻ cho chủ sở hữu

3.8 Kiểu tóc mohican 3 phân

Để tạo tóc mohican 3 phân, chuyên viên sẽ cạo toàn bộ 2 bên đầu sao cho tóc ngắn nhất có thể. Còn từ phẩn đỉnh đầu ra sau gáy sẽ được cắt tỉa cẩn thận để đạt độ dài 3 phân. Nếu muốn tạo thêm sự khác biệt, bạn có thể nhuộm một số màu tóc như nâu khói, tím khói, xanh đen, bạch kim,…

Kiểu tóc mohican 3 phân đẹp và ấn tượng
Kiểu tóc mohican 3 phân đẹp và ấn tượng

3.9 Tóc 3 phân kết hợp với mái ngố

Kiểu tóc 3 phân kết hợp với mái ngố những năm gần đây được nhiều diễn viên Hàn Quốc sử dụng. Đặc điểm của mẫu tóc này là hai bên tóc sẽ được cạo sát da đầu, phần đỉnh tóc và tóc mái sẽ dài cỡ 3 phân. Trong đó, phần mái sẽ chiếm khoảng ⅓ diện tích của trán để che đi một vài khuyết điểm ở đây.

Tóc 3 phân kết hợp với mái ngố được nhiều diễn viên Hàn Quốc sử dụng
Tóc 3 phân kết hợp với mái ngố được nhiều diễn viên Hàn Quốc sử dụng

Trên đây là 9 gợi ý tóc 3 phân cho nam đẹp và chất nhất năm 2023. Mong rằng bạn sẽ chọn được dáng tóc phù hợp để giúp bản thân thêm tự tin trong cuộc sống.

Xem thêm

Related Posts

1 of 3

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *