Top 12+ kiểu tóc đầu cua hot cực ngầu nam tính mạnh mẽ

Tóc đầu cua là một trong những kiểu tóc được các chàng trai yêu thích, không chỉ vì độ thuận tiện của tóc mà còn vì nét nam tính, mạnh mẽ mà kiểu tóc này mang đến. Cùng tìm hiểu ngay top các kiểu tóc đầu cua được yêu thích hiện này là những kiểu tóc nào, ngay bài viết bên dưới nhé!

1. Tóc đầu cua là kiểu tóc gì?

Tóc đầu cua hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là tóc đầu đinh, kiểu tóc vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Giống như tên gọi, tóc đầu cua thường được cạo hoặc cắt tỉa một cắt gọn gàng và ngắn toàn bộ đầu, với độ ngắn nhất tùy thích nhưng không quá 5 cm.

Kiểu tóc đầu cua quen thuộc với nhiều chàng trai
Kiểu tóc đầu cua quen thuộc với nhiều chàng trai

Kiểu tóc đầu cua không chỉ gói gọn trong việc cắt tỉa gọn mà chúng còn được các thợ cắt tóc sáng tạo, từ đó tạo ra nhiều kiểu tóc đầu cua khác nhau. Vừa mang đến cảm giác mát mẻ, mới lạ vừa không mất đi nét đẹp trai vốn có. Vậy những đối tượng nào, khuôn mặt nào có thể thực hiện cắt tóc kiểu đầu cua này?

2. Cắt tóc đầu cua phù hợp với gương mặt nào?

  • Phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt là những chàng trai lười tốn thời gian vào việc chải chuốt đầu tóc.
  • Đối với những bạn nam sở hữu gương mặt dài, mặt oval, mặt trái tim, mặt trái xoan,…. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt trong hài hòa và nhỏ hơn.
  • Những bạn sở hữu chất tóc yếu, dễ gãy rụng.
  • Những bạn trai có khuôn mặt tròn đầy đặn hoặc khuôn mặt gầy đều có thể để kiểu tóc đầu cua này.
  • Phù hợp với những bạn muốn sở hữu khuôn mặt và diện mạo cuốn hút, điển trai hơn.
Tóc đầu cua phù hợp với mọi dáng khuôn mặt khác nhau
Tóc đầu cua phù hợp với mọi dáng khuôn mặt khác nhau

3. Top các kiểu tóc đầu cua nam đẹp hot hiện nay

Có thể nói, tóc đầu cua hiện nay có rất nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu tóc sẽ có những đặc điểm và nét đẹp riêng, giúp các chàng trai. Trong đó, có những kiểu tóc đầu cua được yêu thích và thực hiện hiện này, chính là:

3.1 Kiểu tóc húi cua nam đẹp Long Buzz Cuts

Tóc đầu cua kiểu Long Buzz Cuts là cái tên được nhắc đến nhiều trong những năm trở lại đây. Kiểu tóc này thường có độ dài hơn 1 – 2 cm so với các kiểu tóc đầu cua khác, nhưng vẫn không mất đi nét đầu cua vốn có. Bạn có thể hình dung đây là kiểu tóc của các chàng lính, quân nhân sau khi được nghỉ phép về thân nhà sau 2 – 3 tuần, nhưng quên cắt tóc khi trở lại quân đội.

Kiểu tóc Long Buzz Cuts giúp gương mặt của các chàng trai trong nam tính, mạnh mẽ và uy nghiêm. Mang đến cho người đối diện cảm giác an tâm và tin tưởng mỗi khi ở cùng.

Long Buzz Cuts mang đến giác mạnh mẽ và an toàn
Long Buzz Cuts mang đến giác mạnh mẽ và an toàn

3.2 Đầu cua kiểu quân đội

Tóc đầu cua có bắt nguồn từ các chiến sĩ trong quân đội, dần dần trở thành kiểu tóc được nhiều người thích. Kiểu này thường chỉ dài 2 – 3cm và không được dài hơn. Với kiểu tóc này gương mặt của cách chàng trai trong khỏe khoắn, nam tính và tràn đầy năng lượng, năng đông. Không chỉ vậy, kiểu tóc đầu cua quân đội còn giúp nam giới trông gọn gàng, sạch sẽ trong mọi tình huống.

Kiểu tóc đầu cua 3 phân đặc trưng của các chiến sĩ
Kiểu tóc đầu cua 3 phân đặc trưng của các chiến sĩ

3.3 Đầu cua The Clean Buzz Cuts

The Clean Buzz Cuts là kiểu tóc kết hợp giữa tóc đầu cua và tóc Undercut huyền thoại, được nhiều nghệ sĩ và diễn viên nam châu Âu yêu thích. Tương tự như kiểu tóc đầu cua truyền thống cắt tỉa gọn phần gáy và phần tóc nằm hai bên, còn phần đầu thì để lại tóc có độ dài hơn 2 cm. Kiểu tóc này giúp các chàng trai khỏe được vẻ nam tính, lịch lãm những như nét cuốn hút, soái khí của bản thân.

The Clean Buzz Cuts nam tính được giới trẻ yêu thích
The Clean Buzz Cuts nam tính được giới trẻ yêu thích

3.4 Kiểu đầu cua nam Undercut Buzz Cuts

Kiểu tóc Undercut Buzz Cuts là kiểu tóc với phần tóc hai bên và tóc sau gáy được cạo sát hoàn toàn và để lại phần tóc ở giữa vùng đỉnh đầu. Kết hợp với đường nét kẻ line tinh tế, khóe lóe tại bên hông hoặc phần gần đỉnh tóc. Giúp các chàng trai sở hữu kiểu tóc đầu cua độc đáo, khiến khuôn mặt nam giới trong cuốn hút, mạnh mẽ và điển trai hơn.

Tạo ấn tượng và cá tính với kiểu tóc Undercut Buzz Cuts
Tạo ấn tượng và cá tính với kiểu tóc Undercut Buzz Cuts

3.5 Kiểu tóc húi cua nam đẹp Spiky Buzz Cuts

Spiky Buzz Cuts có hình dáng tương tự như kiểu tóc đầu cua The Clean Buzz Cuts, với phần đỉnh đầu để dày và dài hơn 3cm và được cắt tỉa theo một cắt lộn xộn có trật tự. Để có thể có được hình dáng chuẩn đẹp của kiểu tóc Spiky Buzz Cuts này, bạn nên kết hợp việc sử dụng keo để tạo kiểu, giúp các sợi tóc ở phần đỉnh được dựng đứng cũng như vào nếp.

Khuôn mặt trở nên điển trai, góc cạnh và nam tính hơn rất nhiều nhờ vào kiểu tóc này.

Kiểu tóc Spiky Buzz Cuts với phần tóc lộn xộn nhưng đầy cuốn hút
Kiểu tóc Spiky Buzz Cuts với phần tóc lộn xộn nhưng đầy cuốn hút

3.6 Tóc đầu cua The Formal Buzz Cuts

Khác với các kiểu tóc đầu cua giúp nam giới toán nét dữ dằn, thì kiểu tóc The Formal Buzz Cuts lại mang đến cho các chàng trai nét đẹp nhẹ nhàng và cuốn hút. Nhờ vào mái tóc được cắt tỉa sát ở xung quanh và tạo hình như cánh chim ở phần tóc trước trán. Điều này giúp khuôn mặt bạn trong hài hòa, lãng tử và soái ca, nhưng không thiếu đi nét nam tính của nam giới.

Lịch lãm hơn nhờ kiểu tóc The Formal Buzz Cut
Lịch lãm hơn nhờ kiểu tóc The Formal Buzz Cut

3.7 Tóc đầu cua kiểu Hàn Quốc

Kiểu tóc đầu cua Hàn Quốc được xem là kiểu tóc hot, được giới nghệ sĩ nam ưa thích. Với phần tóc cua cạo sạch xung quanh tạo thành một vòng tròn xung quanh phần tóc phía trên tai, tựa như một quả nấm hoặc nhiều hình thù khác nhau. Kiểu tóc này không chỉ giúp các chàng trai trông bảnh bao, năng động mà còn vô cùng thời thượng với vẻ cool ngầu.

Bảnh bao và năng động hơn với dáng tóc đầu cua Hàn Quốc
Bảnh bao và năng động hơn với dáng tóc đầu cua Hàn Quốc

3.8 Nổi loại với kiểu tóc đầu cua Buzz Cut Mohawk

Tóc đầu cua Buzz Cut Mohawk hay còn được gọi với tên gọi là tóc đầu cua nhọn đỉnh, vì kiểu tóc này có phần đỉnh tóc dài và chụm lại dài và vuốt dựng thành hình “đỉnh” kéo dài từ phần đầu cho đến gầy đuôi. Đây là kiểu tóc được các chàng trai có cá tính mạnh, thích nổi loạn và hay ăn chơi, tự tập cũng như muốn nổi bật yêu thích lựa chọn.

Độc lại với nét nội loại cùng kiểu tóc Buzz Cut Mohawk
Độc lại với nét nội loại cùng kiểu tóc Buzz Cut Mohawk

3.9 Tóc đầu cua kết hợp mái ngố

Nếu bạn là tuýp người thích sự ngây ngô, trong sáng và thích để mái ngố, thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc đầu cua kết hợp mái ngố này. Kiểu tóc này là sự kết hợp hoàn hảo, giữa kiểu tóc đầu cua mạnh mẽ và mái ngố ngay thơi. Giúp khuôn mặt bạn trai trông mạnh mẽ, điển trai nhưng không thiếu đi nét trong sáng, tựa như vị thần của ánh sáng vừa dịu dàng vừa cuốn hút.

Vừa mạnh mẽ vừa ngây ngô với tóc đầu cua mái ngố
Vừa mạnh mẽ vừa ngây ngô với tóc đầu cua mái ngố

3.10 Tóc đầu cua với mái chéo

Tóc đầu cua mái chéo có hình dáng tương tự như kiểu tóc Mohican, với điểm nhấn tại phần tóc mái dài và được vuốt gọn sang một bên. Giúp nam giới trong kiểu tóc đầu cua mái chéo trong lãnh từ, lịch làm và điển trai hơn.

3.11 Tóc đầu đinh với hình Tattoo

Gần giống kiểu tóc đầu cua Undercut Buzz Cuts, chỉ khách ở chỗ đường kẻ line được thay bằng những hình thu Tattoo khác nhau. Các hình Tattoo này thường được vẽ ở phần hai bên hông, gáy, đỉnh của tóc hoặc trên da đầu. Bằng những hình thù sống động, lạ mắt kiểu tóc đầu cua Tattoo giúp bạn trở nên thời thượng, phá cách, cá tính và mạnh mẽ hơn.

Do thực hiện Tattoo lên trên phần da dầu, nên các chuyên viên khi thực hiện cắt của tóc này cần là những người có tay nghề chuyên môn cao, sở hữu sự khéo léo mới có thể tạo nên hình Tattoo vừa đẹp vừa an toàn.

Phong cách hơn với điểm độc đáo hình Tattoo trên đầu tóc
Phong cách hơn với điểm độc đáo hình Tattoo trên đầu tóc

3.12 Tóc đầu cua với phần đỉnh đầu vuông

Cuối cùng là kiểu tóc đầu cua với đỉnh đầu vuông hay còn gọi là kiểu Flattop, là chỉ kiểu tóc được cắt tỉa vùng bên hông, gáy và để lại thần tóc đỉnh đầu được tạo dáng hình vuông. Dáng hình vuông ở phần đầu đỉnh tóc được cắt tỉa gọn gàng, khiến chúng trở thành 1 mặt phẳng.

Vì là kiểu tóc độc lạ nên kiểu tóc này rất kén người sở hữu. Tuy nhiên, khi bạn đã sở hữu thì kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ đẹp độc lạ và dễ dàng thu hút cũng như nổi bật trong đám đông.

Lạ mắt với kiểu tóc đầu cua hình vuông
Lạ mắt với kiểu tóc đầu cua hình vuông

Qua các thông trên về top 12 kiểu tóc đầu cua hot hiện nay, bạn có thể biết được các kiểu tóc phù hợp với bản thân. Hy vọng bạn sớm ngày sở hữu kiểu tóc đầu cua phù hợp với sở thích, cũng như phong cách.

Xem thêm

Related Posts

1 of 3

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *